Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985
NHẢY DÂY ĐÔI
 

Tên trò chơi: NHẢY DÂY ĐÔI

Thể Loại: Trò chơi dân gian.

Dân tộc/ Khu vực: Việt - Việt Nam

Mục đích, ý nghĩa: 

- Vừa vui vừa bổ ích, rèn luyện sự nhanh mắt, nhanh chân và sức khỏe dẻo dai, có ích cho quá trình phát triển cơ thể của tuổi thiếu nhi. 

- Tạo không khí vui vẻ, sôi nổi và thư giãn cho các bạn nhỏ.

Số lượng người chơi: Không giới hạn người chơi, càng nhiều người chơi sẽ càng vui nhưng số người phải lưu ý chơi vừa đủ với độ dài của dây.

Chuẩn bị: 

*Không gian:

- Trên mặt phẳng không có chướng ngại vật. Diện tích chơi rộng hay hẹp phụ thuộc vào cách chơi và số lượng người tham gia chơi.

- Nếu chỉ một người chơi thì chỉ cần khoảng 10m2, càng đông diện tích càng tăng lên. Địa điểm lí tưởng để chơi Nhảy dây là sân trường, sân chơi, bãi đất trống.

* Dụng cụ:

- Dây được dùng để chơi có thể là dây thừng, dây thun, có thể đan nhiều dây nịt cao su nhỏ lại với nhau cho dài ra hoặc cắt từ săm xe đạp, xe máy bỏ đi.

 

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi): 

- Để sợi dây vào chân của mình, người chơi phải nhảy vào khoảng trống của hai sợi dây, theo nhịp độ là: nhảy vào, xoạng ra, bắt chéo, nhảy vào và nhảy ra. 

- Quan trọng là hoạt động nhảy vào nhảy ra phải diễn ra thật nhanh, không được gián đoạn.

- Hoàn thành xong một phần thì sẽ có phần thi khó khăn hơn, mà người ta gọi là các bàn, thấp nhất là bàn gối, sau đó đến bàn đùi, bàn hông, bàn nách và cao nhất chính là bàn cổ. Cùng với đó là độ cao ngày càng được nâng lên.

 

Video minh họa:  

Thông tin bổ sung: 

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh:

Hashtags: #nhaydaydoi; #nhay-day-doi; #thuvientrochoi

 

Trò chơi tương đồng