Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985
 HỨNG NƯỚC
 

Đây là một trò chơi mang phong cách hiện đại. Trò chơi thường rất phổ biến trong các hoạt động tập thể, sinh hoạt chung,...giúp tạo không khí sinh động, náo nhiệt.

 

Mục đích, ý nghĩa: 

Trò chơi giúp người chơi xây dựng đội nhóm thông qua các trò chơi vận động nhằm giúp những người tham gia hiểu rõ nhau hơn, cùng hòa mình vào tập thể và rút ra những bài học cốt lõi mà ban tổ chức muốn truyền tải thông qua các trò chơi.

 

Chuẩn bị:

Người chơi: 

Đây là trò chơi dân gian tập thể, do vậy, bao nhiêu người tham gia vào trò chơi cũng đều được. Trò chơi sẽ chia theo nhóm, mỗi nhóm có số lượng người bằng nhau, mỗi nhóm tối thiểu 3 người. 

 

Không gian chơi:

Không gian chơi rất đa dạng, có thể là trong một căn phòng như phòng học, phòng khách,...nếu người chơi không quá nhiều hoặc có thể là một khu vực ở ngoài trời như sân nhà, sân đình, bãi cỏ,...

 

Dụng cụ chơi:

Dụng cụ quan trọng nhất trong trò chơi này là nước, bên cạnh đó còn cần cốc nhựa, chậu, xô hoặc chai nước lớn để làm đích.

 

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi):

Chia tập thể thành 2 – 4 đội tùy số lượng thành viên. Các đội chơi xếp thành hàng dọc theo chỉ dẫn của quản trò. Mỗi thành viên ngậm một chiếc cốc nhựa. Thành viên đầu tiên có trách nhiệm di chuyển đến nguồn nước để lấy nước và vượt qua các chướng ngại vật để đưa về cho đồng đội mình. Các thành viên phải chuyền nước bằng miệng, không được dùng tay. Tới thành viên cuối cùng sẽ đưa số nước mình nhận được, vượt qua chướng ngại vật để đưa về đích.

Hết thời gian, đội nào được nhiều nước hơn sẽ chiến thắng.

 

Trò chơi cũng có một biến thể rất thú vị: 

Cách chơi:

  • Mỗi nhóm xếp thành một hàng dọc, mỗi người cách nhau tầm 50cm. 
  • Người đứng đầu sẽ lấy nước từ vạch xuất phát, sau đó đưa cốc nước lên cao qua đầu để đổ ra phía sau, người ở đằng trước không được quay lại phía sau nhìn. 
  • Sau đó, người phía sau sẽ cầm cốc hứng nước từ người trước, cứ như vậy cho đến người cuối cùng. ( Bổ sung: Theo cách chơi khác, người đứng ở phía sau sẽ bị bịt mắt ).
  • Người cuối cùng của nhóm sẽ đổ nước vào một chiếc chậu ( xô ) được đặt sẵn ở vạch đích. Nếu đội nào thu được nhiều nước hơn sẽ dành chiến thắng.

 

 Sưu tầm: Trịnh Thị Quỳnh Trang

Video minh họa: 

Thông tin bổ sung: 

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh:

Hashtags: #hungnuoc; #hung-nuoc; #thuvientrochoi

Trò chơi tương đồng