Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI SIMON SAYS

 How to Play Simon Says: 10 Steps (with Pictures) - wikiHow

Tên trò chơi: Simon says, hay còn có tên tiếng việt thường gặp là “ tôi bảo”

 

Thể Loại trò chơi: Trò chơi dân gian nước ngoài.
 

Lịch sử: 

- Không có ghi chép nào cụ thể về nguồn gốc của trò simon says nên mọi người thường coi simon says là một trò chơi dân gian lâu đời, hoặc một trò chơi đường phố. Tuy nhiên nó lại rất được phổ biến , thậm chí có mặt trên nhiều quốc gia với những tên goi và biến thể khác nhau:

+ Ở một số nước như Ấn Độ, Pakistan, Đức, Slovakia… biến thể của trò chơi này được biết đến với tên gọi Bird Fly (chim bay)

+Ở New Zealand vào cuối những năm 1930, các sĩ quan dùng trò chơi này như một cách luyện phản xạ trong quá trình huấn luyện và coi simon says là một hoạt động không chính thức dưới cái tên “ do this, do that”

+Trẻ em ở Thụy Điển cũng chơi một trò tương tự với tên gọi “ Following John”

 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Simon says giúp mọi người giải trí, vui chơi , ngoài ra còn có thể áp dụng giúp trẻ em học tiếng anh.  Khi chơi Simon says, trẻ không chỉ học nhớ từ vựng mà còn luyện được khả năng nghe và kích thích khả năng phản xạ với ngoại ngữ.

 

Số lượng người chơi: Không giới hạn người chơi.

 

Chuẩn bị chơi:

Người chơi:

Simon says không giới hạn người chơi, càng đông càng vui và cần có 1 người quản trò đọc lệnh

Dụng cụ:

Cần chuẩn bị 1 tấm bảng có ghi các câu lệnh để người chơi thực hiện theo. Đối với các bé thì nên chọn loại có hình vẽ mô phỏng lại các động tác đơn giản

Không gian chơi:

- Lớp học, giảng đường…

- Khoảng đất trống đủ rộng, bằng phẳng…. 

 

Cách chơi, luật chơi:

Trò chơi này rất đơn giản, quản trò nói ra một hành động được ghi trên tấm bảng rồi mọi người chơi thực hiện hành động đó nếu bạn nói “Simon says” và đứng yên khi bạn không nói “Simon says”. Nếu làm sai thì có thể phải chịu phạt theo quy định của quản trò ví dụ như đứng lên ngồi xuống hoặc hát một bài ca bất kỳ.

 

Video minh họa: https://www.youtube.com/watch?v=WDOCoN6FVDE

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh: Wikihow

Hashtags: #thuvientrochoi; #simonsays; #trochoidangian

Trò Chơi Simon Says

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Simon says giúp mọi người giải trí, vui chơi , ngoài ra còn có thể áp dụng giúp mọi người học tiếng anh. Khi chơi Simon says, mọi người không chỉ học nhớ từ vựng mà còn luyện được khả năng nghe và kích thích khả năng phản xạ với ngoại ngữ.
Số lượng
- 1 +
Trò chơi liên quan
Đã xem
Đề xuất thêm
Trò chơi tương đồng