Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI TÓ CỐI

 Không có mô tả.

Thể Loại trò chơi: Trò chơi dân gian.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Đây là một trò chơi dân gian của dân tộc Tày - Thái, được tổ chức vào dịp lễ hội, bản làng, Xên Mường hay Tết Xíp Xít (14/7 âm lịch), giúp người chơi phát triển tính năng động, vận động.

Số lượng người chơi:  2 người, không chênh lệch về số ký nhiều.

 

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: Thường được tổ chức ngoài trời ở những nơi mát mẻ, rộng rãi, bằng phẳng.

Dụng cụ sử dụng: Không cần thiết.

 

Cách chơi, luật chơi:

Hai người chơi cởi trần mặc quần ngắn vào sân chơi. Khi có lệnh hô chuẩn bị thì 2 người chơi chân thuận tiếp đất, chân không co lên gập khuỷu gối co cẳng chân về phía sau, bàn tay bên chân có vòng ra sau nắm lấy cổ chân, gối co ra phía trước sẵn sàng thi đấu.

Khi quản trò hô "bắt đầu", hai người chơi tiến sát vào nhau tỳ vai, dùng gối thúc vào đối phương, nếu bị trúng đòn gối chính diện vào hông, đùi đối phương sẽ loạng choạng mất thăng bằng hoặc ngã, hoặc tay giữ cổ chân rời ra, bàn chân tiếp đất, tay rời cổ chân là thua. Vì vậy, khi bị đối phương tấn công, người bị tấn công phải thế thủ bằng cách lò cò né tránh khi ở thế bất lợi, hoặc rời xa không cho đối phương tấn công. Đối kháng trực tiếp hai người thi đấu cá nhân phân thắng bại 3 keo, ai thắng 2 là thắng cuộc.Sưu tầm: Thu Sương

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trotocoi #trochoidangian #trochoidantoctaythai

 

Trò Chơi Tó Cối

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Đây là một trò chơi dân gian của dân tộc Tày - Thái, được tổ chức vào dịp lễ hội, bản làng, Xên Mường hay Tết Xíp Xít (14/7 âm lịch), giúp người chơi phát triển tính năng động, vận động.
Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng