Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI THỎ NHƯỜNG HANG 

🗣🗣🗣 Hôm nay cô cùng các bạn vừa luyện... - Mầm Non Ngôi Sao

Thể Loại trò chơi: Trò chơi dân gian.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Góp phần rèn luyện đôi chân chạy nhảy, chạy khéo, chạy thông minh và tinh thần đoàn kết, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau…cho người chơi. Ngoài ra còn giúp tạo không khí vui chơi sôi nổi, vui vẻ, thư giãn.

 Số lượng người chơi: Không giới hạn, chia đồng đều theo nhóm, càng đông càng vui.

 

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: Khoảng sân (đất) rộng, bằng phẳng, không có vật gây nguy hiểm.

Dụng cụ sử dụng: Trò chơi không cần đạo cụ.

 

Cách chơi, luật chơi:

- Chọn 1-3 người đóng vai ''thỏ” chưa có hang và chọn một người nữa đóng vai ''người đi săn''. Những người còn lại cứ 4 người tạo thành một nhóm, trong đó có 3 người nắm lấy tay nhau tạo thành một '''hang'', người thứ tư đứng vào trong đóng vai “thỏ'' có hang. Những người đóng vai “thỏ'' không có hang chạy tự do ở ngoài cách ''người đi săn'' 3- 5m.

- Khi có lệnh của người hướng dẫn cho trò chơi bắt đầu (bằng lời hoặc còi hay tiếng vỗ tay), ''người đi săn'' chạy đuổi bắt ''thỏ'' không có hang. 

-  Những ''thỏ'' này chạy trốn người đi săn bằng cách chạy luồn lách sau đó chui vào một hang nào đó. Khi con ''thỏ'' không có hang chui vào hang của mình, thì ''thỏ'' đang có hang nhường hang cho bạn và chạy ra khỏi hang thành ''thỏ'' không có hang và “thỏ'' này lại bị ''người đi săn'' đuổi bắt. 

-  Trò chơi cứ tiếp tục như vậy cho đến khi “thỏ'' nào bị ''người đi săn'' bắt được (bằng cách vỗ nhẹ vào người) thì đổi vai cho nhau, hoặc sau 2-3 phút mà “người đi săn'' không bắt được một ''thỏ'' nào thì trò chơi cũng dừng lại để thay ''người đi săn'' mới.

 

Sưu tầm: Kim Chi

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoithonhuonghang #thonhuonghang #trochoidangian

 

Trò Chơi Thỏ Nhường Hang

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Góp phần rèn luyện đôi chân chạy nhảy, chạy khéo, chạy thông minh và tinh thần đoàn kết, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau…cho người chơi. Ngoài ra còn giúp tạo không khí vui chơi sôi nổi, vui vẻ, thư giãn.
Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng