Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
 • 0969.084.985

TRÒ CHƠI TÂU TÍ 

 Hướng dẫn cách chơi trò chơi Đánh cầu lông gà (Tâu tí)

 
 
 
Thể loại trò chơi: Trò chơi dân gian.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: 

 • Đây là trò chơi được khá nhiều cặp đôi yêu thích và tham gia. Trong khi chơi, họ có thể trao đổi, tìm hiểu và cùng nhau tâm sự, trò chuyện, chia sẻ mọi chuyện với người bạn chơi của mình. Chính vì vậy đã có không ít đã nên duyên vợ chồng khi tham gia trò chơi này. Tuy nhiên không chỉ có các nam thanh nữ tú cùng nhau chơi mà những bạn nhỏ hoặc người lớn tuổi cũng có thể chơi nhằm rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai, linh hoạt

 

Số lượng người chơi: 

 • Đây là trò chơi thường được các cặp đôi nam nữ cùng nhau chơi, tuy nhiên những ai yêu thích trò chơi này đều có thể tham gia chơi, kể cả trẻ em và người cao tuổi.
 • Trò chơi thường chơi theo cặp nam nữ hoặc theo đội nhóm với nhau đều được.

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: 

 • Chọn những nơi có không gian thoáng rộng, sạch sẽ như sân nhà, gian giữa của nhà,... đều có thể là địa điểm lý tưởng để tổ chức trò chơi.

Dụng cụ sử dụng:  

 • - Vợt: Được làm từ các mảnh ván gỗ  chắc, dẻo dai, ít nứt và khó vỡ như gỗ rọi, gỗ si, gỗ xưng,... và được gọt đẽo giống hình vợt bóng bàn. 
 • - Quả cầu: Được làm từ lông cánh màu trắng của con gà. Chuẩn bị một miếng cao su dày vừa phải (có thế cắt từ săm xe đã bị hỏng) thành hình tròn rồi đóng một cái đinh dài khoảng 3-5 phân vào giữa đế, sau đó buộc chặt 3 chiếc lông gà vào để tạo thành cầu.

 

Cách chơi, luật chơi:

 • Luật chơi

  Người chơi nào để cầu rơi trước hoặc rơi nhiều quả thì tính là người thua cuộc và phải chịu phạt, mức phạt sẽ do người thắng cuộc đưa ra, có thể là uống rượu hay phải có một vật phẩm nào đó cho người thắng.

   

  Cách chơi

  Từng cặp đôi trai gái có đã để ý nhau thì thường sẽ thành một cặp chơi chung. 

  Bắt đầu chơi. Khi phát cầu thì người này đánh cầu sang cho người kia theo hình vòng cung và ngược lại. Trò chơi cứ tiếp diễn cho đến khi một trong hai người thua cuộc hoặc cả hai người muốn dừng cuộc chơi.

 

 

Sưu tầm: Minh Tuấn 

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoidangian #trochoitauti #dantocmong

 

 

atcotruyen #dantocmuong

 

Trò chơi tương đồng