Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI SỎI ĐÁ

 

 

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Sỏi đá (Thảy đá)

Thể Loại trò chơi: Trò chơi dân gian.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Giúp các bạn nhỏ rèn luyện được khả phản xạ và cách kết hợp tay mắt một cách nhanh nhạy, chính xác bởi trò này đòi hỏi người chơi cẩn thận và có đôi tay khéo léo, linh hoạt để không làm rơi đá ra ngoài. 

Số lượng người chơi:  

  • Đối tượng mà trò chơi hướng tới thường là các bạn nhỏ có độ tuổi tiểu học trở lên và không phân biệt giới tính. Đối với các bạn mầm non thì các cô giáo sẽ hướng dẫn hoặc cùng chơi với bé
  • Với trò chơi này bạn sẽ không giới hạn người chơi, càng nhiều người chơi thì không khí càng náo nhiệt và vui vẻ.

 

Chuẩn bị chơi: 

Địa hình: Do không cần di chuyển nhiều nên chỉ cần tìm những nơi có không gian thoải mái, sạch sẽ như là góc lớp, sân trường, nhà văn hóa,... là có thể bày trò để chơi.

Dụng cụ sử dụng: Mỗi người chơi chuẩn bị 5-10 viên đá to vừa phải, những viên đá phải tròn tròn, không quá nhọn, cũng không quá nặng.

 

Cách chơi, luật chơi:

Luật chơi

- Để chọn ra ai là người chơi đầu tiên, mỗi người nắm 10 viên đá trong tay, sau đó lật tay để bắt đá, người chơi bắt được nhiều nhất sẽ có lượt chơi đầu tiên.

- Trong quá trình chơi, người chơi không được làm rơi đá hoặc chạm tay vào các viên đá còn lại. Nếu vi phạm sẽ bị mất lượt chơi hoặc sẽ không được tính điểm cho lần chơi đó.

- Thống nhất về số điểm cần đạt được trong một lần chơi , ví dụ như kết thúc một lượt chơi là khi đạt tổng số điểm là 50 điểm hoặc 100 điểm hoặc nhiều hơn tùy vào người chơi quy định với nhau.

 

Cách chơi

Bắt đầu trò chơi. Người được quyền đi trước lần lượt thảy một viên đá và bốc số viên đá còn lại. Lượt chơi đầu tiên bốc lần lượt  một viên đá, lượt thứ hai bốc hai viên đá, lượt thứ ba bốc ba viên đá, lượt tư bốc bốn viên đá, lượt thứ năm bốc năm viên đá. 

Kết thúc các màn chơi trên, người chơi bắt đầu thảy đá như lúc đầu để lấy điểm (1 viên đá tính 1 điểm). Trò chơi cứ tiếp diễn cho đến khi người chơi cứ hoàn thành các vòng và tích góp điểm đến khi bằng hoặc vượt quá số điểm đề ra là giành chiến thắng.  

Sưu tầm: Minh Tuấn 

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoidangian #trochoisoida #trochoinguoiede

 

 

Trò Chơi Sỏi Đá

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng