Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI PASANG

 

Thể loại trò chơi: Trò chơi dân gian của Brunei. 
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Rèn luyện trí thông minh và sự nhanh nhẹn cho người chơi.

 

Số lượng người chơi: 2 người.

 

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: Không gian bằng phẳng, không cần quá rộng rãi.

Dụng cụ sử dụng: Bàn cờ pasang loại 11*11.

 

Cách chơi, luật chơi:

Người chơi chọn một mảnh được gọi là "ka" được sử dụng để lấy các mã thông báo trên bàn cờ. Mỗi "ka" của người chơi di chuyển xung quanh bảng và thu được càng nhiều mã thông báo càng tốt. Cần lưu ý, "kas" là phần di động duy nhất trong trò chơi. Các mảnh khác đứng yên và bị bắt bởi "kas". 

Người chơi phải lấy (các) mã thông báo trong lượt của họ, nếu không sẽ thua trò chơi. Khi tất cả các thẻ đã được lấy từ bảng, người chơi có nhiều điểm nhất là người chiến thắng. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ thẻ nào còn lại trên bàn cờ và không có thẻ nào có thể bị bắt trong lượt của một người chơi, thì người chơi đó sẽ thua trò chơi và người chơi khác là người chiến thắng.

Trò chơi được chia thành ba giai đoạn, mỗi giai đoạn có các quy tắc bắt giữ riêng. Trong giai đoạn đầu tiên, mỗi người chơi phải chọn một cột mã thông báo để chiếm lấy mặt của họ trên bàn cờ. Cột trống còn lại trên bảng được gọi là "đoạn văn". Đối với giai đoạn thứ hai, mỗi người chơi chọn một "ka" trong số các thẻ bên cạnh lối đi, hoặc thẻ cách lối đi một cột, tùy theo phương pháp mà cả hai người chơi đồng ý. Sau đó, "ka" đi vào đoạn văn và chụp bất kỳ số lẻ nào của mã thông báo cùng màu mà nó tạo thành một đường từ bất kỳ hướng trực giao nào. Tới giai đoạn thứ 3, "ka" của mỗi người chơi di chuyển bất kỳ số chỗ trống nào theo hướng trực giao với điều kiện nó có thể thu được một số lẻ mã thông báo cùng màu. Tuy nhiên, "ka" ở giai đoạn này của trò chơi bắt các mã thông báo khác nhau. Nếu "ka" đang di chuyển theo chiều dọc (lên và xuống), nó chỉ có thể nắm bắt các mã thông báo theo hướng nằm ngang mà nó tạo thành một đường thẳng. Tương tự như vậy, nếu "ka" di chuyển theo chiều ngang (trái và phải), thì nó chỉ có thể nắm bắt các mã thông báo theo hướng thẳng đứng mà nó tạo thành một đường thẳng.

 

Sưu tầm: Thùy Dung.

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi, #trochoidangian, #trochoibrunei, #pasang.

Trò Chơi Pasang

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Rèn luyện trí thông minh và sự nhanh nhẹn cho người chơi.
Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng