Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI NHẢY QUE

 

Mở ảnh

Thể Loại trò chơi: Trò chơi dân gian.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Trò chơi nhảy que của người Hà Nhì góp phần giáo dục về tính tập thể, tinh thần kỷ luật,  rèn luyện thể chất, sức mạnh, dẻo dai, khôn khéo và sức chịu đựng của con người. Thông qua các trò chơi còn có thể nâng cao thể chất, ý chí phấn đấu của con người; giáo dục ý thức cộng đồng, bản sắc và truyền thống văn hoá dân tộc cho các thế hệ.

 

Số lượng người chơi: Không giới hạn số lượng người chơi.

 

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: Rộng rãi, bằng phẳng, thường là ngoài trời.

Dụng cụ sử dụng: Những chiếc que ( to bằng ngón tay cái, là cành cây tre hoặc nhánh cây luồng, có độ dài khoảng 3 mét).

 

Cách chơi, luật chơi:

- Trò chơi được bắt đầu khi một người bất kỳ quay chiếc que liên tục theo vòng tròn 360 độ, sát mặt đất. Người tham gia nhảy que không phân biệt lứa tuổi, giới tính, dân tộc cùng hòa vào cuộc chơi. Họ có thể nhảy đơn, nhảy đôi, hay xếp thành vòng tròn nắm tay nhau cùng nhảy.

- Trong quá trình nhảy, mọi người phải khéo léo nhảy lên cao bằng một hoặc cả hai chân mỗi khi chiếc que quay tới, bởi nếu ai đó nhảy không kịp, bị chiếc que đập vào chân thì cuộc chơi sẽ bị tạm ngừng.

 

Sưu tầm: Kim Chi

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoinhayque #trochoidangian #trochoidantochanhi

 

Trò Chơi Nhảy Que

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Trò chơi nhảy que của người Hà Nhì góp phần giáo dục về tính tập thể, tinh thần kỷ luật, rèn luyện thể chất, sức mạnh, dẻo dai, khôn khéo và sức chịu đựng của con người. Thông qua các trò chơi còn có thể nâng cao thể chất, ý chí phấn đấu của con người; giáo dục ý thức cộng đồng, bản sắc và truyền thống văn hoá dân tộc cho các thế hệ.
Số lượng
- 1 +
Đã xem
Đề xuất thêm
Trò chơi tương đồng