Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI HTOKE SEE TOE

 

The encyclopedia of Myanmar games, volume III | The ...

 
Thể Loại trò chơi: Trò chơi dân gian.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Trò chơi Htoke See Toe giúp người chơi rèn luyện sự nhạy bén của mắt, đưa ra những quyết định thông minh và di chuyển một cách nhanh nhẹn. Ngoài ra, giúp người chơi tạo sự gắn kết với đồng đội vì đây là yếu tố quyết định trận đấu.

 

Số lượng người chơi:  20 người, chia thành 2 đội chơi

 

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: Trong nhà, ngoài trời đều được, chỉ cần bằng phẳng, rộng rãi

Dụng cụ sử dụng:  dụng cụ kẻ vạch (phấn, sơn,…)Cách chơi, luật chơi:

- Để chơi, những người tham gia cần có hai đội gồm mười người, bảy người trên sân và ba người thay thế, cũng như một khu vực chơi được đánh dấu bằng một loạt các đường xác định nơi một cầu thủ tấn công xuất phát và ghi bàn. Các đường ngang cắt ngang sân xác định vị trí mà các cầu thủ đội phòng thủ có thể di chuyển - chỉ chuyển động ngang dọc trên sân.

- Các người chơi trong 15 phút và di chuyển dọc theo đường biên giới hạn trong khi những người của đội tấn công cố gắng vượt qua các đường biên mà không bị các cầu thủ đội phòng thử bắt hoặc chạm vào.

- Sau khi kiếm được một điểm, họ phải quay trở lại vạch xuất phát một cách an toàn để tiếp tục tham gia trò chơi. Đội phòng thủ, di chuyển giống như các cầu thủ trên bàn bi lắc, chạy cạnh nhau, hy vọng chặn được những người chạy tấn công và loại họ ra khỏi trò chơi. Họ muốn ngăn người chạy đến vạch điểm, nhưng nếu họ không thể ngăn họ, họ vẫn có thể loại họ ra khỏi trò chơi khi họ cố gắng trở lại vạch xuất phát.

- Cuộc thi được dẫn dắt bởi giám khảo chính, giám khảo tuyến, giám khảo nhận xét. Đây là những người quan sát cũng như ghi lại điểm trong quá trình thi đấu giữa hai đội và quyết định đội nào thắng chung cuộc.


 

Sưu tầm: Kim Chi

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoidangian #trochoihtokeseetoe #trochoimyanmar

 

Trò Chơi Htoke See Toe

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Trò chơi Htoke See Toe giúp người chơi rèn luyện sự nhạy bén của mắt, đưa ra những quyết định thông minh và di chuyển một cách nhanh nhẹn. Ngoài ra, trò chơi còn giúp người chơi tạo sự gắn kết với đồng đội vì đây là yếu tố quyết định trận đấu.
Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng