Trò Chơi Htoke See Toe

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Trò chơi Htoke See Toe giúp người chơi rèn luyện sự nhạy bén của mắt, đưa ra những quyết định thông minh và di chuyển một cách nhanh nhẹn. Ngoài ra, giúp người chơi tạo sự gắn kết với đồng đội vì đây là yếu tố quyết định trận đấu.

Số lượng người chơi: 20 người, chia thành 2 đội chơi

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: Trong nhà, ngoài trời đều được, chỉ cần bằng phẳng, rộng rãi

Dụng cụ sử dụng: dụng cụ kẻ vạch (phấn, sơn,…)

Cách chơi, luật chơi:

– Để chơi, những người tham gia cần có hai đội gồm mười người, bảy người trên sân và ba người thay thế, cũng như một khu vực chơi được đánh dấu bằng một loạt các đường xác định nơi một cầu thủ tấn công xuất phát và ghi bàn. Các đường ngang cắt ngang sân xác định vị trí mà các cầu thủ đội phòng thủ có thể di chuyển – chỉ chuyển động ngang dọc trên sân.

– Các người chơi trong 15 phút và di chuyển dọc theo đường biên giới hạn trong khi những người của đội tấn công cố gắng vượt qua các đường biên mà không bị các cầu thủ đội phòng thử bắt hoặc chạm vào.

– Sau khi kiếm được một điểm, họ phải quay trở lại vạch xuất phát một cách an toàn để tiếp tục tham gia trò chơi. Đội phòng thủ, di chuyển giống như các cầu thủ trên bàn bi lắc, chạy cạnh nhau, hy vọng chặn được những người chạy tấn công và loại họ ra khỏi trò chơi. Họ muốn ngăn người chạy đến vạch điểm, nhưng nếu họ không thể ngăn họ, họ vẫn có thể loại họ ra khỏi trò chơi khi họ cố gắng trở lại vạch xuất phát.

– Cuộc thi được dẫn dắt bởi giám khảo chính, giám khảo tuyến, giám khảo nhận xét. Đây là những người quan sát cũng như ghi lại điểm trong quá trình thi đấu giữa hai đội và quyết định đội nào thắng chung cuộc.

Sưu tầm: Kim Chi

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoidangian #trochoihtokeseetoe #trochoimyanmar

Related Posts

Trò Chơi Hứng Nước

Mục đích, ý nghĩa: Trò chơi giúp người chơi xây dựng đội nhóm thông qua các trò chơi vận động nhằm giúp những người tham gia hiểu…

 Lớp Học Mật Ngữ: CUỘC ĐUA SAO CHỔI

Thêm thông tin Chủ đề BGVN001 Xuất xứ Việt Nam Mã VT BGVN001 Trả góp 0% Không Thương hiệu BGVN Xuất xứ thương hiệu Việt Nam Tuổi…

Tổng Hợp 8 Trò Chơi Tuổi Thơ Của Thế Hệ 8x 9x

TỔNG HỢP 8 TRÒ CHƠI TUỔI THƠ CỦA THẾ HỆ 8X 9X 1. Bắn bi Là trò chơi giải trí an toàn cho trẻ em Rèn luyện…

Trò chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ

Tên trò chơi: KÉO CƯA LỪA XẺ Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Lịch sử: Kéo cưa lừa xẻ…

Trò chơi Chồng Đống Chồng Đe

Tên trò chơi: CHỒNG ĐỐNG CHỒNG ĐE Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Mục đích, ý nghĩa: – “Chồng…

Trò Chơi Simon Says

Lịch sử: – Không có ghi chép nào cụ thể về nguồn gốc của trò simon says nên mọi người thường coi simon says là một trò…