Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI GATRIK

 

Thể Loại trò chơi: Trò chơi dân gian Indonesia
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: 

Gatrik hay Patil Lele là một trò chơi Indonesia vô cùng phổ biến và thường được chơi bởi các bé trai. Trò chơi giúp rèn luyện kĩ thuật tay khéo léo và độ phản xạ nhanh nhạy, đồng thời cho người chơi những phút giây vô cùng vui vẻ và giải trí.

 

Số lượng người chơi: Gatrik được chơi bởi hai đội. Mỗi đội gồm từ 3 đến 4 người chơi.

Không gian chơi: Không gian rộng rãi.

 

Chuẩn bị chơi:

Hai thanh gỗ thẳng và nhẵn nhụi, có độ dài lý tưởng là 30cm và 15 cm. Hoặc cũng có thể chuẩn bị đơn giản là một thanh gỗ ngắn và một thanh gỗ dài có cùng chất liệu. Ngoài ra, ta cn thêm hai viên gạch để tạo khoảng trống. Tùy theo cách chơi mà người chơi có thể dùng gạch làm điểm tựa hoặc đào hố trên nền đất.

Cách chơi, luật chơi:

Để chơi trò này, người chơi cầm cây gậy dài trong tay. Đặt chiếc gậy ngắn hơn lên hai điểm tựa đã chuẩn bị. Sau đó khéo léo luồn cây gậy to xuống dưới cây gậy bé và nậy cây gậy bé bay lên không trung. Khi nó bay lên, hãy đánh cho nó bay ra xa nhất có thể. Khi cây gậy bé bay trên không trung, người chơi cần thực hiện càng nhiều các cú đánh nhỏ ( tung hứng) càng tốt. Nếu người chơi không không đánh được cây gậy ngắn ra khỏi khu vực đánh của đội mình thì đó là lượt chơi thất bại. Khi một người kết thúc, người chơi đội đối thủ sẽ đếm khoảng cách từ điểm rơi đến nơi đánh của người chơi và quyết định điểm dựa trên số lần tung hứng. Sau khi tất cả các thành viên của đội này chơi thì sẽ đến lượt của đội đối thủ. Kết thúc một vòng chơi, đội nào giành được cao điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

 

 

 

Sưu tầm: Châu Nguyên

Video minh họa: https://www.youtube.com/watch?v=zEOtwfFb49I

Thông tin bổ sung: 

Nguồn tham khảo: Internet

Hashtags: #Gatrik; #trochoidangianIindonesia; #trochoiindonesia

 

Trò Chơi Gatrik

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Gatrik hay Patil Lele là một trò chơi Indonesia vô cùng phổ biến
Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng