Trò Chơi Đặc Công Phá Mìn

Thể Loại: Trò chơi hiện đại

Mục đích, ý nghĩa:

  • “Đặc công phá mìn” là trò chơi nhằm thúc đẩy niềm tin đồng đội, và giúp các thành viên cởi mở hơn khi làm việc cùng nhau đồng thời cũng rèn luyện năng lực giải trình.
  • Qua trò chơi team building ngoài trời đặc công phá mìn này, bạn sẽ học được cách tin tưởng vào đồng đội của mình, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và chinh phục mọi thử thách khó khăn nhất trong công việc và trong cuộc sống.

Chuẩn bị:

Người chơi:

Chơi theo đội, mỗi đội chơi gồm 5 người trở lên.

Dụng cụ chơi:

Quả bóng, chai nước, thùng xốp,…

Không gian chơi:

Khoảng đất trống, bằng phẳng như sân nhà, sân đình,…

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi):

  • Luật chơi được đặt ra là các chướng ngại vật (quả bóng, chai nước, thùng xốp,…) nằm rải rác trên mặt đất và có thể căng thêm dây để thành hình ô bàn cờ. Người chơi mỗi nhóm lần lượt phải bịt mắt mình lại để vượt qua “bãi mìn”. Những người còn lại trong đội sẽ dùng lời nói hướng dẫn đồng đội đi từ vạch xuất phát đến đích mà không được chạm vào bất cứ các đồ vật nào.
  • Thành viên trong đội nào chạm vào chướng ngại vật sẽ phải quay trở lại vạch xuất phát. Đội đầu tiên có tất cả thành viên vượt qua bãi mìn thành công sẽ là đội giành được chiến thắng.

Một cách chơi khác của trò “ Đặc công phá mìn”:

Dụng cụ: bóng bay

Cách chơi:

  • Các đội chơi bầu ra đội trưởng của đội mình. Đội trưởng sẽ di chuyển về vạch đích, các thành viên còn lại xếp thành hàng dọc tại điểm xuất phát.
  • Mỗi đội được người quản trò phát cho một túi bóng bay. Các thành viên lần lượt thổi bóng của mình. Khi có hiệu lệnh, từng thành viên sẽ chạy lên vạch đích có đội trưởng, dùng mông của mình và mông đội trưởng làm vỡ quả bóng đó. Sau 5 phút, đội nào làm vỡ được nhiều bóng nhất sẽ trở thành đội thắng cuộc.

Sưu tầm: Trịnh Thị Quỳnh Trang

Video minh họa: https://youtu.be/WgsF-3WWhCo

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh:

Hashtags: #daccongphamin; #dac-cong-pha-min; #thuvientrochoi

Related Posts

Trò Chơi Hứng Nước

Mục đích, ý nghĩa: Trò chơi giúp người chơi xây dựng đội nhóm thông qua các trò chơi vận động nhằm giúp những người tham gia hiểu…

 Lớp Học Mật Ngữ: CUỘC ĐUA SAO CHỔI

Thêm thông tin Chủ đề BGVN001 Xuất xứ Việt Nam Mã VT BGVN001 Trả góp 0% Không Thương hiệu BGVN Xuất xứ thương hiệu Việt Nam Tuổi…

Tổng Hợp 8 Trò Chơi Tuổi Thơ Của Thế Hệ 8x 9x

TỔNG HỢP 8 TRÒ CHƠI TUỔI THƠ CỦA THẾ HỆ 8X 9X 1. Bắn bi Là trò chơi giải trí an toàn cho trẻ em Rèn luyện…

Trò chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ

Tên trò chơi: KÉO CƯA LỪA XẺ Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Lịch sử: Kéo cưa lừa xẻ…

Trò chơi Chồng Đống Chồng Đe

Tên trò chơi: CHỒNG ĐỐNG CHỒNG ĐE Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Mục đích, ý nghĩa: – “Chồng…

Trò Chơi Simon Says

Lịch sử: – Không có ghi chép nào cụ thể về nguồn gốc của trò simon says nên mọi người thường coi simon says là một trò…