Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI CHỌI GỤ

 

Thể Loại trò chơi: Trò chơi dân gian.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Chơi chọi gụ không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn tạo không khí vui xuân đón Tết, thắm tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

 

Số lượng người chơi: Không giới hạn số lượng, chỉ dành cho nam giới. Khi chơi thường có sự tham gia từ hai đội trở lên, mỗi đội ít nhất 2 người.

 

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: Ngoài trời, rộng rãi, thoáng mát.

Dụng cụ sử dụng: Chuẩn bị gụ, dây dù để chọi.

 

Cách chơi, luật chơi:

- Chuẩn bị dụng cụ: Gỗ được chọn làm gụ thường là những loại gỗ tốt như lim, nghiến…(những loại gỗ cứng), nếu gỗ không tốt, rất dễ bị vỡ khi chơi. Thân gụ có 2 đầu, 1 đầu nhọn và 1 đầu được gọt bằng; Trước đây người dân dùng dây lanh để đánh gụ, nay họ dùng bằng dây dù để chọi gụ.

- Mỗi cuộc thi chọi gụ sẽ có 2 đội tham gia. Đội ưu tiên là đội được dùng gụ chọi trước, đội còn lại phải quay gụ để cho đội bạn đánh. Phần thi này người chơi phải có sức mạnh và kỹ thuật để đánh trúng gụ của đội bạn.

- Người đánh gụ sẽ phải dùng lực để đánh gụ xuống đất, tìm cách chọi trúng gụ của đội đối thủ mới được tính điểm và người còn lại trong đội phải tìm cách chọi trúng gụ của đối thủ khiến nó ngừng quay hoàn toàn.

- Việc phân định thắng thua được dựa vào thời gian gụ bắt đầu quay. Đội nào giữ gụ được lâu hơn sẽ là đội thắng cuộc.

 

Sưu tầm: Kim Chi

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoichoigu #trochoidangian #trochoidantocmong

 

Trò Chơi Chọi Gụ

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Chơi chọi gụ không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn tạo không khí vui xuân đón Tết, thắm tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.
Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng