Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985
 

TRÒ CHƠI BẮN NỎ

 

Thể Loại trò chơi: Trò chơi dân gian.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Bắn nỏ là trò chơi tiêu biểu cho truyền thống thượng võ của các dân tộc thiểu số và được nhiều thanh niên nam, nữ ham thích. Nhờ đó, góp phần tạo ra một sân chơi lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Số lượng người chơi: Không giới hạn số lượng người chơi.

 

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: Ngoài trời, ở những bãi đất rộng rãi, thoáng mát, an toàn.

Dụng cụ sử dụng: Nỏ (số lượng phù hợp), bia điểm hoặc mũi tên tre.

 

Cách chơi, luật chơi:

 

- Ở cuộc thi bắn nỏ, mỗi bản, mường cử ra các xạ thủ để đua tài

- Các xạ thủ đứng cách đích bắn khoảng 20m, mỗi xạ thủ được bắn 3 lần

Cách 1: Các xạ thủ vừa kết hợp mắt vừa kết hợp tay để giương cánh cung ngắm bắn chính xác vào tiêu điểm là các bia đã có sẵn điểm. Căn cứ trên những mũi tên được bắn ra từ các xạ thủ để xác định kết quả chung cuộc. Người thắng cuộc là người có nhiều tên bắn trúng đích nhất.

Cách 2: Từ chỗ đứng bắn đến đích bắn cách khoảng 20m, vật để ngắm bắn rất nhỏ, chỉ bằng lá tre, thậm chí có khi các xạ thủ chỉ bắn vào lưỡi dao, sao cho mũi tên chẻ đôi. Mỗi xạ thủ chỉ được bắn 3 lần, ai chẻ được 3 mũi tên tre của mình thành 6 mảnh thì người đó dành thắng cuộc và được thưởng một mảnh vải vuông do các cô gái tự dệt, một hộp đựng thuốc bằng bạc và một túi da đựng trầu cau.

 

Sưu tầm: Kim Chi

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoidangian #trochoibanno #banno

 

 

Trò Chơi Bắn Nỏ

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Bắn nỏ là trò chơi tiêu biểu cho truyền thống thượng võ của các dân tộc thiểu số và được nhiều thanh niên nam, nữ ham thích. Nhờ đó, góp phần tạo ra một sân chơi lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.
Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng