Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI U

 Cách vẽ tranh trò chơi dân gian: Chơi U / Vẽ tranh trò chơi dân gian / How  to draw folk games. | Folk, Trò chơi, Youtube
 
Thể Loại trò chơi: Trò chơi hiện đại.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Trò chơi giúp người chơi rèn luyện kỹ năng vận động, khả năng quan sát.

 

Số lượng người chơi:  

  • Trò chơi u cần số người từ mười người trở lên, chia thành hai đội A & B. Mỗi bên có số đội viên đều nhau.

 

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: 

  • U được chơi trên khoảnh sân vuông rộng chia đôi, mỗi bên thuộc về một đội có lằn ấn định làm "biên giới". Ở hai đầu sân đối nhau là "ngục", thường đặt khoảng năm sải bước chân bên kia biên giới.

Dụng cụ sử dụng:  

Cách chơi, luật chơi:

  • Trò chơi bắt đầu khi một đội viên bên A vượt biên giới qua B tấn công. Đội viên đó miệng phải phát âm "u..." liên tục, không được ngắt hơi và lớn đủ để đối phương nghe thấy. Trong khi đó bên B sẽ cố xúm vào bắt đội viên này. Nếu ghì được người đó và người này ngừng phát âm "u..." vì cạn hơi không về được bên A thì B đã bắt được tù nhân bên A. Tuy nhiên nếu đội viên bên A đụng được bất cứ ai bên B và trở về bên A an toàn trước khi đứt hơi "u" thì tất cả những người bên B bị đụng được coi như bị bắt sang A làm tù binh.vào đến ngục được, đụng được đồng đội đã bị bắt và chạy thoát về sân nhà. Những người bị bắt thì dang tay nối nhau thành hàng dài để vươn ra gần biên giới hòng với được người sang cứu. Trong khi đó bên phòng thủ thì cố 1) bắt người đối phương và 2) ngăn không cho đối phương cứu được tù binh. Tất cả mọi diễn biến xảy ra trong khi người vượt tuyến tấn công kêu "u..."
  • Trò chơi chấm dứt khi một bên bắt được tất cả đội viên bên kia.

 

Sưu tầm: Minh Tuấn 

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoihiendai #trochoiu #trochoibienthe

 

Trò chơi tương đồng