NỐI TỪ

NỐI TỪ 

Tên trò chơi: NỐI TỪ

Thể Loại: Trò chơi hiện đại

Lịch sử: 

– Trò chơi nối từ là một trò chơi trí tuệ, tuy thuộc thể loại trò chơi hiện đại nhưng lại rất phổ biến và thông dụng.

– Phổ biến và thông dụng là bởi đây là một trò chơi rất đa dạng, không chỉ ở cách chơi mà cả không gian chơi,.. Trò chơi này có thể chơi trực tiếp, chơi trên mạng xã hội,… hay bất kì ở đâu mà ta có thể truyền tải được nội dung bằng ngôn từ.

– Gần đây trò chơi này được sử dụng rất nhiều trên các trang mạng xã hội internet như facebook, Instagram,… vì nối từ rất dễ chơi, có tính giải trí cao và rèn luyện trí tuệ.

– Đặc biệt, đây cũng là trò chơi được các giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình giảng dạy và học tập. Trò chơi này giúp các bạn học sinh giải trí và ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng hơn. Nổi bật là ở bộ môn Tiếng Anh.

Mục đích, ý nghĩa: 

-Trò chơi được xây dựng giúp người chơi phát huy vốn từ của bản thân, đòi hỏi khả năng tư duy, trí tuệ nhạy bén để chinh phục trò chơi.

– Tạo nên không khí vui vẻ, hoạt náo, đem lại nhiều tiếng cười.

Chuẩn bị:

-Người chơi: Trò chơi cần ít nhất 2 người chơi và chia làm 2 đội.

– Không gian chơi: rất đa dạng có thể chơi trực tiếp hoặc trực tuyến đều được.

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi):

– Các đội chơi sẽ chọn ra một đội chơi đầu tiên,bắt đầu trò chơi.

– Đội chơi trước sẽ đưa ra một từ khóa là từ phức gồm hai tiếng tạo thành, có nghĩa và sau đó, đội thứ hai sẽ dùng từ cuối của từ phức đó để đưa ra một từ phức với quy luật như trên để nối tiếp. Sao cho từ đơn nằm ở cuối của đội chơi trước là từ đơn bắt đầu của đội mình. Ví dụ một đội chơi đưa ra từ “hoa hồng” ,đội sau sẽ nối tiếp thành “hồng hào”. Các đội chơi cứ tiếp tục,lần lượt nối các từ như vậy cho tới khi có đội không thể nối được từ mà đội kia đưa ra. Đội đó sẽ là đội thua cuộc. Hoặc trong trường hợp hết thời gian quy định mà chưa có đội thắng cuộc thì cả hai đội sẽ hòa nhau.

Cách chơi khác

Vì tính dễ dàng và phổ biến nên trò chơi cũng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để thêm phong phú và phù hợp với nhiều mục đích giải trí khác.

– Như không chỉ có nối từ đơn thuần như trên mà còn có nối từ qua bài hát, đội chơi sẽ hát 1-2 câu hát và đội sau sẽ tìm một câu hát khác bắt đầu hoặc chứa từ đó để nối với đội trước. Cách chơi này giúp trò chơi thêm thú vị và tạo không khí sôi động, vui vẻ khi được truyền tải qua âm nhạc.

-Không chỉ được biết đến bằng cách nối từ tiếng Việt mà trò chơi này còn được áp dụng với ngôn ngữ Tiếng Anh. Vẫn cách chơi như vậy nhưng với  Tiếng Anh, thường sẽ dùng chữ cái cuối của đội trước là chữ bắt đầu cho từ của đội sau (thay vì là dùng cả từ như trò chơi nối từ Tiếng Việt). Ví dụ: cat-ten-need-d… Trò chơi này thường được sử dụng để giúp quá trình học tiếng Anh trở nên vui vẻ, tạo hứng thú và dễ tiếp thu hơn.

Sưu tầm: Vũ Huyền Trang

Video minh họa: 

https://www.youtube.com/watch?v=89dIA72Z7Hg

https://www.youtube.com/watch?v=2wj3tY20-LA

 Thông tin bổ sung: 

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh:

Hashtags: #noitu; #noi-tu; #thuvientrochoi

Website: https://thuvientrochoi.com/

Danh Mục: Trò Chơi Hiện Đại

Related Posts

Trò Chơi Hứng Nước

Mục đích, ý nghĩa: Trò chơi giúp người chơi xây dựng đội nhóm thông qua các trò chơi vận động nhằm giúp những người tham gia hiểu…

 Lớp Học Mật Ngữ: CUỘC ĐUA SAO CHỔI

Thêm thông tin Chủ đề BGVN001 Xuất xứ Việt Nam Mã VT BGVN001 Trả góp 0% Không Thương hiệu BGVN Xuất xứ thương hiệu Việt Nam Tuổi…

Tổng Hợp 8 Trò Chơi Tuổi Thơ Của Thế Hệ 8x 9x

TỔNG HỢP 8 TRÒ CHƠI TUỔI THƠ CỦA THẾ HỆ 8X 9X 1. Bắn bi Là trò chơi giải trí an toàn cho trẻ em Rèn luyện…

Trò chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ

Tên trò chơi: KÉO CƯA LỪA XẺ Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Lịch sử: Kéo cưa lừa xẻ…

Trò chơi Chồng Đống Chồng Đe

Tên trò chơi: CHỒNG ĐỐNG CHỒNG ĐE Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Mục đích, ý nghĩa: – “Chồng…

Trò Chơi Simon Says

Lịch sử: – Không có ghi chép nào cụ thể về nguồn gốc của trò simon says nên mọi người thường coi simon says là một trò…