Trò chơi Hai Điều Thật Một Điều Dối

TRÒ CHƠI HAI ĐIỀU THẬT MỘT ĐIỀU DỐI

Two Truths and a Lie (Hai điều thật một điều dối) là một trò chơi phá băng dễ dàng và bạn sẽ không cần bất kỳ tài liệu nào — chỉ cần một nhóm người. Còn được gọi là Two Truths, One Lie hoặc Two Truths and One Not, lý tưởng cho 10 đến 15 người. Nếu bạn có một cuộc họp lớn hơn, hãy chia mọi người thành các đội để không mất quá 15 đến 20 phút để vượt qua tất cả mọi người.

Mục đích:

Trò chơi này không chỉ giúp các nhóm mới làm quen với nhau dễ dàng mà còn tạo điều kiện để các thành viên cũ thêm hiểu nhau hơn. Khi một tập thể thân thiết và đoàn kết, hiệu suất công việc có thể tăng lên rất nhiều.

Luật chơi:

– Mỗi thành viên trong nhóm tự giới thiệu bản thân bằng cách nêu hai sự thật và một lời nói dối về bản thân. Những câu nói không nhất thiết phải là những điều thân mật, mang tính chất cuộc sống — chỉ là những sở thích, mối quan tâm đơn giản hoặc những kinh nghiệm trong quá khứ tạo nên nét độc đáo cho mỗi người. Lời nói dối có thể là thái quá và lập dị, hoặc nó có thể giống như một sự thật để gây khó khăn hơn cho những người tham gia khác.

– Sau đó, mỗi người chia sẻ những điều của họ. Nhóm phải đoán câu nào là đúng và câu nào là dối. Bạn có thể giữ điểm số để xem ai đoán đúng những lời nói dối nhất hoặc chỉ chơi cho vui để làm quen với nhau — tùy thuộc vào nhóm của bạn.

Mẹo chơi

– Khi đưa ra hai sự thật và một lời nói dối của riêng bạn , hãy nhớ nói chậm và rõ ràng cả ba câu nói. Một số người chơi chọn sử dụng ba câu ngắn gọn và đơn giản để tránh cung cấp quá nhiều thông tin bằng giọng điệu hoặc ngôn ngữ cơ thể. Những người khác chọn một chủ đề để gắn bó với tuyên bố của họ: “Xin chào, tôi là Lan. Tôi từng trốn học khi còn học cấp 2. Tôi vừa ăn 2 quả táo.”

– Một số người sử dụng hai câu nói nhàm chán (một trong số đó là lời nói dối) và một câu nói thái quá lại đúng một cách đáng ngạc nhiên. Nhóm có khả năng mắc lừa và chọn tuyên bố khó tin là lời nói dối mặc dù đó là sự thật.

– Những người khác đưa ra hai tuyên bố khó tin mà cả hai đều đúng với một tuyên bố đáng tin là sai. Nhóm có thể sẽ chọn một trong những tuyên bố khó tin là sai.

– Khi đoán những lời nói dối của những người khác trong nhóm của bạn, hãy để ý những thay đổi trong giọng điệu, tốc độ nói, thay đổi giọng nói và ngôn ngữ cơ thể thần kinh, tất cả đều có thể là dấu hiệu cho thấy câu nói mà ai đó đưa ra là dối trá. Bạn cũng có thể yêu cầu họ lặp lại các tuyên bố của họ.

– Trong trường hợp bạn đang ở trong một nhóm với một người mà bạn đã biết rõ, đừng nói dối và cướp đi cơ hội làm quen của những người chơi khác. Giữ lại nhận xét của bạn và chỉ lên tiếng khi kết thúc nếu không ai khác nhận được. Sau đó, bạn có thể chia sẻ cách bạn biết người đó.

Khi bạn bắt đầu, cách chơi rất dễ dàng và có thể rất hài hước. Bạn sẽ thường thấy rằng sự thật của một số người còn khó tin hơn lời nói dối của họ.

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh:

Hashtags: #haidieuthatmotdieudoi;; #thuvientrochoi

Related Posts

Trò Chơi Hứng Nước

Mục đích, ý nghĩa: Trò chơi giúp người chơi xây dựng đội nhóm thông qua các trò chơi vận động nhằm giúp những người tham gia hiểu…

 Lớp Học Mật Ngữ: CUỘC ĐUA SAO CHỔI

Thêm thông tin Chủ đề BGVN001 Xuất xứ Việt Nam Mã VT BGVN001 Trả góp 0% Không Thương hiệu BGVN Xuất xứ thương hiệu Việt Nam Tuổi…

Tổng Hợp 8 Trò Chơi Tuổi Thơ Của Thế Hệ 8x 9x

TỔNG HỢP 8 TRÒ CHƠI TUỔI THƠ CỦA THẾ HỆ 8X 9X 1. Bắn bi Là trò chơi giải trí an toàn cho trẻ em Rèn luyện…

Trò chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ

Tên trò chơi: KÉO CƯA LỪA XẺ Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Lịch sử: Kéo cưa lừa xẻ…

Trò chơi Chồng Đống Chồng Đe

Tên trò chơi: CHỒNG ĐỐNG CHỒNG ĐE Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Mục đích, ý nghĩa: – “Chồng…

Trò Chơi Simon Says

Lịch sử: – Không có ghi chép nào cụ thể về nguồn gốc của trò simon says nên mọi người thường coi simon says là một trò…