Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985
TRÒ CHƠI ĐỔI CHỖ 
 

Tên trò chơi: TRÒ CHƠI ĐỔI CHỖ

Thể Loại: Trò chơi hiện đại

Mục đích, ý nghĩa: Rèn luyện sức nhanh và kỹ năng chạy.

Số lượng người chơi: Một hoặc nhiều người chơi.

Chuẩn bị:

- Cần một khoảng sân vừa đủ cho trò chơi

- Kẻ 2 vạch giới hạn song song cách nhau 8-10. Tập hợp thành 2 hàng ngang sau 2 vạch giới hạn, giàn hang cách nhau tối thiểu 2m và cho học sinh nhận biết người đứng đối diện để tạo thành từng đôi.

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi):

- Mọi người đồng thanh đọc:

“Chạy đổi chỗ

Vỗ tay nhau

Một! Hai! Ba!” 

Sau tiếng “ba” mọi người đồng loạt chạy về trước đổi chỗ cho nhau theo từng đôi một. Khi sắp gặp nhau, từng người đa tay trái vỗ vào bàn tay bạn để chào nhau, sau đó chạy tiếp về trước đến vạch giới hạn thì dừng lại, quay sau để chuẩn bị lần chơi tiếp theo.

- Trên sân vẽ một số vòng tròn sao cho ít hơn số người tham gia trò chơi. Dùng trò chơi “tay trắng tay đen” hoặc “oẳn tù tù” để xác định nguời đứng ngoài vòng tròn. Người đứng ngoài vòng tròn hô lớn “đổi chỗ”, những người đang đứng trong vòng tròn phải nhanh chân chạy đổi chỗ đứng ở vòng tròn khác, những người đứng ngoài phải nhanh chóng chiếm lấy một vòng tròn nào đó. Nếu sau lần đổi chỗ ai không chiếm được vòng tròn nào thì phải đứng ngoài. Người đứng ngoài lại hô lớn “đổi chỗ”. Trò chơi lại diễn ra tiếp tục. Cần lưu ý mỗi vòng tròn chỉ dành cho một người.

 Sưu tầm: Nguyễn Lan Quỳnh

Video minh họa: 

Thông tin bổ sung: 

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh:

Hashtags: #doicho; #doi-cho; #thuvientrochoi

 

Trò chơi tương đồng