ĐOÁN Ý ĐỒNG ĐỘI

ĐOÁN Ý ĐỒNG ĐỘI 

Tên trò chơi: ĐOÁN Ý ĐỒNG ĐỘI

Thể Loại: Trò chơi hiện đại

Lịch sử: 

– Trò chơi đoán ý đồng đội là một trò chơi mang phong cách hiện đại nhưng không hề xa lạ bởi đây là một trò chơi phổ biến rộng rãi. Không chỉ dễ dàng trong cách chơi mà còn trong cả khâu chuẩn bị nên trò chơi đoán ý đồng đội là trò chơi được rất nhiều người lựa chọn trong các hoạt động giải trí. Trò chơi có rất nhiều phiên bản, cách chơi khác nhau nhưng phổ biến nhất là cách chơi đoán từ khóa qua hành động được đồng đội diễn tả.

– Không những trò chơi này phổ biến trong những hoạt động vui chơi mà còn được nhiều giáo viên sáng tạo đưa vào quá trình giảng dạy để học sinh có thể tiếp thu những kiến thức dễ dàng và năng động hơn trong học tập.

Mục đích, ý nghĩa: 

-Trò chơi được xây dựng giúp các thành viên trong đội thêm gắn bó, thấu hiểu lẫn nhau.

-Bên cạnh đó là phát huy khả năng suy nghĩ, óc phán đoán và khả năng sáng tạo trong việc diễn tả chủ đề bằng ngôn ngữ hình thể của người chơi.

– Tạo nên không khí vui vẻ, hoạt náo, đem lại nhiều tiếng cười.

Số lượng người chơi: 

Trò chơi đoán ý đồng đội sẽ chia đội chơi làm 2 đội có số lượng thành viên bằng nhau, mỗi đội cần ít nhất 2 thành viên (1 người diễn tả và 1 người đoán).

Chuẩn bị:

Không gian chơi: Khoảng đất trống, bằng phẳng, trong nhà, ngoài trời đều được,…

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi):

– Mỗi đội sẽ cử một thành viên đại diện cho đội đó lên sân khấu (đứng trước đội mình) để nhận từ khóa và diễn tả lại bằng hành động.

– Từng đội sẽ lần lượt tham gia chơi. Khi chủ trò hô “bắt đầu” thì người diễn tả hành động sẽ  nhận thử thách (từ khóa) và sau đó dùng ngôn ngữ cơ thể, diễn tả làm sao để đồng đội có thể hiểu được từ khóa.

– Sau khi người đại diện diễn tả, các thành viên trong đội có đáp án sẽ hô to, rõ ràng, nếu chính xác sẽ được tính điểm.

– Đội chơi có quyền bỏ qua từ khóa khó và sau khi đoán đến từ khóa cuối cùng mà vẫn còn thời gian thì sẽ quay lại đoán tiếp tục từ khóa đã bỏ qua.

– Những từ  khóa được đưa ra có thể theo chủ đề như về đồ vật, con vật, câu tục ngữ, thành ngữ,…

– Mỗi đội sẽ có 5 từ khóa, chơi trong một thời gian nhất định. Đội nào có nhiều đáp án chính xác và sớm nhất sẽ là đội chiến thắng.

Cách chơi khác:

Hiện này, trò chơi đoán ý đồng đội được sáng tạo và biến tấu với rất nhiều cách chơi khác nhau,được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau,mục đích khác nhau. Ví dụ như:

-Trò chơi đoán ý đồng đội – múa hình tượng

  • Mục đích: Rèn luyện khả năng phán đoán, ôn lại kiến thức lịch sử, văn hóa dân tộc.
  • Số lượng: có 2 đội tham gia, mỗi đội từ 8 -> 10 người.

Cách chơi: Mỗi đội lần lượt cử một đại diện lên sân khấu (đứng trước đội mình) diễn tả hành động hay tạo dáng hình tượng một danh nhân, anh hùng dân tộc nào đó để cho đội mình đoán và nêu tên. Mỗi đội có 5 lần ra lời đố, mỗi lượt trả lời quy định cho trả lời 1 lần, đội nào có nhiều câu trả lời đúng đội đó thắng.

– Trò chơi đoán ý đồng đội – tin tưởng tuyệt đối:

  • Mục đích: Phát triển kỹ năng làm việc đồng đội theo nhóm.
  • Dụng cụ: khăn bịt mắt, các đồ vật dùng làm chướng ngại vật.
  • Cách chơi: Không gian tổ chức trong phòng sẽ được bố trí bởi các chướng ngại vật. Tất cả các thành viên trong mỗi đội sẽ phải bịt mắt lại và đặt tay mình lên vai người phía trước, trừ người đội trưởng. Đội trưởng sẽ có nhiệm vụ dẫn cả đội vượt qua chướng ngại vật trong phòng, sao cho các thành viên còn lại cũng không vướng vào chương ngại vật. Đội nào vượt chướng ngại vật nhanh nhất và về đích nhanh nhất sẽ chiến thắng.

 

Video minh họa: 

https://www.youtube.com/watch?v=Zi7mXQPlLqs

Sưu tầm: Vũ Huyền Trang

Thông tin bổ sung: 

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh:

Hashtags: #doanydôngdoi; #doan-y-dong-doan; #thuvientrochoi

thuvientrochoi.com

Danh Mục: Trò Chơi Hiện Đại

 

Related Posts

Trò Chơi Hứng Nước

Mục đích, ý nghĩa: Trò chơi giúp người chơi xây dựng đội nhóm thông qua các trò chơi vận động nhằm giúp những người tham gia hiểu…

 Lớp Học Mật Ngữ: CUỘC ĐUA SAO CHỔI

Thêm thông tin Chủ đề BGVN001 Xuất xứ Việt Nam Mã VT BGVN001 Trả góp 0% Không Thương hiệu BGVN Xuất xứ thương hiệu Việt Nam Tuổi…

Tổng Hợp 8 Trò Chơi Tuổi Thơ Của Thế Hệ 8x 9x

TỔNG HỢP 8 TRÒ CHƠI TUỔI THƠ CỦA THẾ HỆ 8X 9X 1. Bắn bi Là trò chơi giải trí an toàn cho trẻ em Rèn luyện…

Trò chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ

Tên trò chơi: KÉO CƯA LỪA XẺ Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Lịch sử: Kéo cưa lừa xẻ…

Trò chơi Chồng Đống Chồng Đe

Tên trò chơi: CHỒNG ĐỐNG CHỒNG ĐE Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Mục đích, ý nghĩa: – “Chồng…

Trò Chơi Simon Says

Lịch sử: – Không có ghi chép nào cụ thể về nguồn gốc của trò simon says nên mọi người thường coi simon says là một trò…