Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI CẦU MÂY

 

Cầu mây 

 
Thể Loại trò chơi: Trò chơi dân gian.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Trò chơi Cầu Mây giúp tạo tinh thần đoàn kết, thi đấu hăng say và tạo khả năng phản xạ linh hoạt cho người chơi.

 

Số lượng người chơi: Khoảng 10 người, chia thành 2 đội chơi

 

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: Ngoài trời, rộng rãi, bằng phẳng

Dụng cụ sử dụng: 1 quả bóng mây đan, lưới

 

Cách chơi, luật chơi:

- Có hai hình thức trò chơi, bulatan, nghĩa là vòng tròn, và hình thức mới hơn của trò chơi, nghĩa là lưới. Trong cả hai loại, người chơi sử dụng một quả bóng mây đan mà họ có thể tấn công bằng bất kỳ bộ phận nào của cơ thể ngoại trừ bàn tay và cẳng tay của họ.

- Mỗi đội bố trí ba cầu thủ trên mặt lưới của mình: một máy chủ, một cầu thủ trung chuyển và một tiền đạo. Các đội cũng có hai sự thay thế cho các cầu thủ bị thương hoặc mệt mỏi. Trò chơi bắt đầu bằng việc tung đồng xu để xác định quả giao bóng đầu tiên và lựa chọn bên sân. Ở đội giao bóng, người nạp sẽ ném bóng cho người phục vụ, người này phải giữ một chân trong vòng tròn giao bóng trong khi đá bóng qua lưới bằng chân kia. Đội còn lại sẽ cố gắng đưa bóng qua lưới.

- Mỗi đội chỉ được tiếp xúc với bóng ba lần trước khi bóng phải vượt qua đội tiếp theo. Điểm đến từ quả bóng chạm sàn bên phần sân của đối phương. Giao bóng đổi bên sau ba điểm liên tiếp mà một trong hai đội kiếm được, bất kể ai đã ghi điểm. Một set kết thúc khi một đội kiếm được 21 điểm với ít nhất hai điểm dẫn trước. Đội đầu tiên giành được hai set sẽ thắng toàn bộ trận đấu.

 

Sưu tầm: Kim Chi

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoidangian #trochoicaumay #trochoimyanmar

 

Trò Chơi Cầu Mây

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Trò chơi Cầu Mây giúp tạo tinh thần đoàn kết, thi đấu hăng say và tạo khả năng phản xạ linh hoạt cho người chơi.
Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng