Scrabble – Ghép Chữ Tiếng Anh

Scrabble là một trong các board game kinh điển và rất nổi tiếng. Đây là một trò chơi trí tuệ giúp bạn học tiếng anh cực kỳ hiệu quả. Luật chơi rất đơn giản, bạn sử dụng các ô chữ xếp theo các hàng dọc hoặc ngang để tạo nên một từ có nghĩa, từ càng dài và càng khó thì bạn sẽ càng được nhiều điểm! Để tăng thêm phần thú vị, bàn cờ còn có các ô đặc biệt như nhân đôi, nhân ba điểm đối với mỗi chữ cái hoặc từ. Khi trò chơi kết thúc, người nào có nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng. Vừa chơi vừa học tiếng anh, còn gì bổ ích hơn nữa nào? Mua ngay một bộ Scrabble về và thử trình thôi!

Tổng quan

Thể loại: Tiếng anh, ghép mảnh

Số người chơi: 2-4

Thời gian chơi: 90 phút

Board Game Rank: N/A

Một số điểm nổi bật của Scrabble:

– Trò chơi đòi hỏi phản xạ nhanh nhẹn từ bé, giúp bé nhận biết và ghi nhớ các từ tiếng Anh, biết luật chơi và phát huy tư duy logic.- Trò chơi giúp bé trở nên hoạt bát, và hòa nhập tốt với đám đông.- Bộ dùng cho 2 người chơi trở lên, bé có thể chơi cùng ba mẹ hoặc bạn bè.- Chất liệu nhựa cao cấp, không gây độc hại.

– Phiên bản mini thuận tiện cho việc mang đi khắp nơi, trong dịp du lịch hay cả nhà sum họp.

Luật chơi cơ bản

– Người chơi: 2 – 4 người- Một bộ scrabble bao gồm:+ 1 bàn chơi (làm bằng giấy ép cứng, chất lượt tốt, có thể gấp lại sau khi chơi)+ 100 chữ cái (98 chữ cái từ A – Z và 2 miếng ghép trắng)+ 4 thanh để chứa chữ cái (1 thanh/người)+ 1 túi vải để đựng các chữ cái.

Từng chữ cái được quy định một số điểm riêng, viết trên miếng ghép chữ cái đó, chẳng hạn như chữ A có 1 điểm. Với Scrable, một danh sách đầy đủ bao gồm:

– Chữ cái 1 điểm: A, E, I, O, U (tất cả chữ cái nguyên âm); L, N, R, T, S- Chữ cái 2 điểm: D, G- Chữ cái 3 điểm: B, C, M, P- Chữ cái 4 điểm: F, H, V, W, Y- Chữ cái 5 điểm: K- Chữ các 8 điểm: J, X- Chữ cái 10 điểm: Q, Z- Miếng ghép đặc biệt (miếng ghép trắng hay joker) có thể được dùng để thay thế bất kỳ chữ cái nào.

Hướng dẫn cách chơi:– Bàn chơi để giữa khu vực chơi.- Tất cả miếng ghép chữ cái (100) để trong túi vải và xáo trộn ngẫu nhiên.- Mỗi người lấy 1 thanh chứa chữ cái và “bốc” ngẫu nhiên 7 chữ cái đặt trên thanh.- Các người chơi cùng “oẳn tù tì” để chọn ra người thắng cuộc đi trước hoặc người lớn tuổi nhất hoặc người nhỏ tuổi nhất được ưu tiên đi trước.- Người chơi đầu tiên xếp từ theo hàng ngang hoặc dọc đi qua ô trung tâm của bàn (được đánh dấu sao). Những người chơi tiếp theo lần lượt xếp các từ mới theo hàng (cột) nhưng phải tiếp giáp với các từ cũ, sao cho tất cả các từ trên bàn đều có nghĩa (theo quy tắc của Ô chữ).Xếp được mỗi từ, người chơi sẽ được cộng điểm bằng tổng số các chữ cái cấu tạo nên từ đó, với các đặc điểm đặc biệt sau:* Nếu xếp được một chữ cái vào ô “Double letter score” thì chữ cái đó được nhân đôi điểm (triple letter score – nhân ba).* Nếu xếp được một chữ cái vào ô “Double word score” thì sau khi tính điểm của từ mới xếp, sẽ nhân đôi số điểm của cả từ đó (triple word score – nhân ba)Nếu một người dùng hết toàn bộ bảy chữ cái trong một hàng (đạt được bingo) thì người đó được thưởng 50 điểm.Người vừa ghép xong từ sẽ bốc thêm số miếng ghép cho đủ 7 miếng.Người thắng cuộc trong từng ván được phân định theo số điểm ghi được sau khi các miếng ghép chữ cái đó đã được dùng hết.Demo:– Miếng ghép trắng như trên được thay thế cho chữ cái “C” => TVTC- Tổng số điểm của chữ như trên là 9 điểm- Nếu chữ “T” rơi vào ô “Double letter score” thì tổng số điểm của chữ “King” là: 1*2 + 4 + 1 + 3 = 10 điểm- Nếu chữ “T” rơi vào ô “Double word score” thì tổng số điểm của chữ “King” là: (1 + 4 + 1 + 3) * 2 = 18 điểm.

Related Posts

Trò Chơi Hứng Nước

Mục đích, ý nghĩa: Trò chơi giúp người chơi xây dựng đội nhóm thông qua các trò chơi vận động nhằm giúp những người tham gia hiểu…

 Lớp Học Mật Ngữ: CUỘC ĐUA SAO CHỔI

Thêm thông tin Chủ đề BGVN001 Xuất xứ Việt Nam Mã VT BGVN001 Trả góp 0% Không Thương hiệu BGVN Xuất xứ thương hiệu Việt Nam Tuổi…

Tổng Hợp 8 Trò Chơi Tuổi Thơ Của Thế Hệ 8x 9x

TỔNG HỢP 8 TRÒ CHƠI TUỔI THƠ CỦA THẾ HỆ 8X 9X 1. Bắn bi Là trò chơi giải trí an toàn cho trẻ em Rèn luyện…

Trò chơi Kéo Cưa Lừa Xẻ

Tên trò chơi: KÉO CƯA LỪA XẺ Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Lịch sử: Kéo cưa lừa xẻ…

Trò chơi Chồng Đống Chồng Đe

Tên trò chơi: CHỒNG ĐỐNG CHỒNG ĐE Thể Loại: Trò chơi dân gian. Dân tộc/ Khu vực: Việt – Việt Nam Mục đích, ý nghĩa: – “Chồng…

Trò Chơi Simon Says

Lịch sử: – Không có ghi chép nào cụ thể về nguồn gốc của trò simon says nên mọi người thường coi simon says là một trò…