Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985

TRÒ CHƠI THẢ DIỀU

 

 Mở ảnh

 

Thể Loại trò chơi: Trò chơi hiện đại.
 

Mục đích, ý nghĩa trò chơi: Trò chơi thả diều của người Ê Đê thể hiện niềm vui, tài năng, trí tuệ, tâm hồn khoáng đạt, bay bổng của người chơi. Đặc biệt, đây là dịp để những đứa trẻ giả trí sau những giờ học tập, là dịp để các chàng trai, cô gái lựa chọn bạn để tìm hiểu, hẹn hò.

 

Số lượng người chơi:  Không giới hạn số lượng người chơi.

 

Chuẩn bị chơi:

Địa hình: Ở những khu đất trống rộng rãi, thoáng đãng.

Dụng cụ sử dụng: Diều (mua hoặc tự làm).

 

Cách chơi, luật chơi:

- Trước khi tổ chức những cuộc chơi, trai tráng trong buôn làng rủ nhau vào rừng tìm những thứ gỗ quý, những loại tre tốt và những sợi dây bền để làm con diều. Nguyên liệu làm diều được người chơi lựa chọn kỹ để con diều sau khi được làm hoàn thành và mang đi thả phải bay cao, tiếng sáo diều kêu hay và vang vọng khắp núi rừng. 

- Chuẩn bị trước khi thả: Di chuyển diều đến vị trí thả diều đã được định sẵn, tiếp đến đưa diều ra gió. Lưu ý, hướng gió là hướng thổi từ phía đối diện với con diều trở lại. Cầm diều của bạn ở vị trí liên kết giữa các sợi dây diều.

- Bắt gió cho diều: Di chuyển đi bộ hoặc chạy khoảng 20m về phía trước. Lưu ý trong quá trình di chuyển cần chú ý quan sát để tránh những vật cản. Khi diều đã bắt được gió thì thả diều ra.

- Khi diều đã đạt đủ độ cao, trên cao gió sẽ mạnh hơn bên dưới mặt đất, bạn sẽ không phải chạy nữa mà có thể đứng yên để điều khiển diều.

- Trong khi thả diều, ai cũng muốn điều chỉnh sao cho diều của mình chao liệng mà lướt gió nhanh, cho sáo kêu to mà âm hưởng lại vi vu. Diều của ai bay cao nhất và ở trên không trung lâu hơn thì thắng cuộc. 

 

Sưu tầm: Kim Chi

Video minh họa:

Thông tin bổ sung:

Nguồn tham khảo: Internet;

Hashtags: #thuvientrochoi #trochoidangian #trochoithadieu #trochoinguoiede

 

 

Trò Chơi Thả Diều Người Ê Đê

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)

Trò chơi thả diều của người Ê Đê thể hiện niềm vui, tài năng, trí tuệ, tâm hồn khoáng đạt, bay bổng của người chơi. Đặc biệt, đây là dịp để những đứa trẻ giả trí sau những giờ học tập, là dịp để các chàng trai, cô gái lựa chọn bạn để tìm hiểu, hẹn hò.
Số lượng
- 1 +
Trò chơi tương đồng