Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985
 ĐÁ GÀ CHÂN
 

1. Luật chơi:


 

- Người chơi nào bị té hay bị đẩy ra khỏi thảm sẽ là người thua cuộc. Trong khi thi đấu, người chơi nào bỏ tay ra khỏi chân được co lên sẽ được xem là vi phạm luật chơi và đồng nghĩa là người bị thua cuộc. Người còn lại sẽ là người chiến thắng, hoặc:Trong lúc chơi, người chơi nào dùng tay còn lại để đẩy đối phương té cũng sẽ được coi là phạm luật. Nếu người chơi nào bị quản trò nhắc nhở đến lần thứ 3 sẽ bị xử thua.

 

2. Hướng dẫn trò chơi: 


 

Người chơi sẽ co một chân ra đằng sau và dùng một tay giữ chân đó lại, chân còn lại sẽ nhảy lò cò và dùng đầu gối của chân được cầm để đẩy đối phương. 

a. Đấu đơn:

- Với số lượng ít hoặc chỉ có 2 người chơi. Trò chơi sẽ được tổ chức theo hình thức đấu đơn. (Tức là chỉ có 2 người chơi). Người chơi nào vi phạm luật chơi được để cập ở mục Hướng dẫn trò chơi ở trên sẽ là người thua cuộc. 

- Người chơi còn lại sẽ là người chiến thắng, và được tích một kí hiệu đặc biệt để có thể tham gia nhận thưởng khi chơi hết các trò chơi còn lại của ngày hội.

b. Đấu đội: 

- Với số lượng người chơi nhiều. Trò chơi sẽ được tổ chức theo các đội. Mỗi đội sẽ có 3 thành viên. 

- Các thành viên của mỗi đội sẽ được bốc thăm hoặc tự lựa chọn lượt thi đấu ( lượt thứ 1, thứ 2 hoặc lượt đấu cuối cùng). - Mỗi đội sẽ có 3 lượt thi đấu, tương ứng với mỗi lượt thi đấu sẽ là từng thành viên của mỗi đội tham gia theo thứ tự theo lượt đã bốc thăm hoặc đã chọn. 

- Nếu đội nào có 2 lượt thi đấu bị thua thì sẽ là đội thua cuộc, sẽ phải kêu cục tác... cục tác. 

Đội còn lại sẽ là đội chiến thắng. 

 

Sưu tầm: Lê Thu Hường

Video minh họa:

Thông tin bổ sung: 

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh:

Hashtags: #dagachan; #da-ga-chan; #thuvientrochoi

Trò chơi tương đồng