Kết Nối Cộng Đồng - Nâng Tầm Văn Hóa
HOTLINE:
  • 0969.084.985
NEOLTTWIGI 
 

Tên trò chơi: NEOLTTWIGI

Noelttwigi có tên gọi khác là bập bênh. Đây là trò chơi truyền thống ngoài trời cho trẻ em và phụ nhữ Hàn Quốc thường được chơi vào các ngày lễ truyền thống như Tết Hàn thựcChuseokvà Dano.

Neolttwigi tương tự như bập bênh, ngoại trừ việc những người tham gia đứng ở mỗi đầu của Neol (ván) và nhảy, đẩy người đối diện lên không trung. Khi được biểu diễn như một cảnh tượng, nhào lộn Các thủ thuật như lộn hoặc nhảy dây khi ở trên không thường được đưa vào.

Người ta cho rằng Yangban phụ nữ phát triển Neolttwigi để nhìn thấy những bức tường bao quanh nhà của họ, vì phụ nữ ở Hàn Quốc truyền thống hiếm khi được phép ra khỏi nơi sinh sống của họ, ngoại trừ vào ban đêm.Theo truyền thuyết, một người vợ muốn nhìn thấy người chồng bị mắc kẹt trong nhà tù trên bức tường cao có thể nhìn thấy khuôn mặt của người chồng qua Neolttwigi với vợ của một tội nhân khác.

Thể Loại: Trò chơi dân gian.

Dân tộc/ Khu vực: Hàn Quốc

Mục đích, ý nghĩa: Để giải trí, vui vẻ, vui đùa cùng mọi người, giúp giảm bớt tình trạng thiếu tập thể dục.

Số lượng người chơi: 2 người chơi

Chuẩn bị:

Không gian: rộng rãi, thoáng mát

Dụng cụ: Cần bập bênh

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi):

Neolttwigi tương tự bập bênh, nhưng người chơi đứng trên hai đầu bập bênh và nhảy để làm cho người đối diện bay lên cao. Nhiều người chơi “chuyên nghiệp” thậm chí còn thực hiện các cú nhào lộn trên không.

 

Những trò chơi dân gian ngày Tết độc đáo của Hàn Quốc - Báo Thừa Thiên Huế  Online

 

Video minh họa: https://www.youtube.com/watch?v=6n98WLEgPeQ

Thông tin bổ sung: 

Nguồn tham khảo: Internet; ảnh:

Hashtags: #Neolttwigi; #thuvientrochoi

Trò chơi tương đồng